PSG đá giải nào, có bao nhiêu lần vô địch giải quốc gia?

PSG đá giải nào, có bao nhiêu lần vô địch giải quốc gia?

in-evol.com – Bóng đá thế giới hiện nay thì tại Châu Âu được coi là lục địa có nền bóng đá phát triển và thành công nhất. Và đó cũng chính là lý do vì sao mà 5 giải đấu vô địch quốc gia hấp dẫn nhất đều nằm tại Châu Âu. Và những cầu thủ kiệt xuất, những cái tên xuất sắc nhất đều đang chơi bóng cho các câu lạc bộ tại Châu Âu. Vậy thì PSG đá giải nào, đội bóng này đã có những thành tích gì mà được sánh ngang với những ông lớn trên toàn thế giới.

PSG đá giải nào, lịch sử của đội bóng

PSG là viết tắt của Paris Saint Germain, có lẽ với cái tên đầy đủ thì cũng biết được câu lạc bộ này đến từ quốc gia nào. PSG là một câu lạc bộ thuộc thủ đô của nước Pháp, và là một trong các đội bóng chơi trong giải vô địch quốc gia Pháp Ligue 1.

PSG đá giải nào? PSG tham gia giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp, một trong 5 giải hàng đầu tại Châu Âu
PSG đá giải nào? PSG tham gia giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp, một trong 5 giải hàng đầu tại Châu Âu

Nhưng PSG không phải là đội bóng lâu đời nhất nước Pháp, bởi đội bóng này cũng thành lập khá muộn. Đó là khoảng thời gian vào năm 1970, một dự án thành lập một đội bóng giữa thủ đô Paris tráng lệ đã được thực hiện. Ban đầu tiền thân của PSG là 2 đội bóng, sự kết hợp của Paris FC và Stade Saint-Germain. Trải qua những khó khăn giai đoạn đầu thì cái tên PSG chính thức ra đời khi đó. 

Thế nhưng PSG khi đó không phải là một đội bóng mạnh cũng như không phải là một thế lực lớn của bóng đá Châu Âu. Sự thống trị của giải Ligue 1 khi đó thuộc về các đội bóng giàu thành tích như Marseille, Lyon,… Mãi cho tới khoảng 1 thập kỷ trở lại đây, khi được sự đầu tư mạnh mẽ bởi những ông chủ giàu mỏ thì PSG mới trở thành 1 thế lực thống trị giải đấu Ligue 1, cũng như là một thế lực thật sự của bóng đá thế giới.

Những thành tích của PSG đã đạt được

Trong quá khứ, khi mà chưa có được vị thế như hiện nay trên bản đồ bóng đá thế giới thì PSG cũng đã xuất sắc 2 lần giành được danh hiệu vô địch Ligue 1, đó là vào mùa giải 1985  – 1986 và 1993 – 1994. Khi đó bóng đá Pháp nói riêng vẫn chưa bị chi phối quá nhiều bởi yếu tố tài chính như hiện nay.

Tại giải quốc nội thì PSG cũng đã giành tới 10 chức vô địch trong lịch sử
Tại giải quốc nội thì PSG cũng đã giành tới 10 chức vô địch trong lịch sử

Thế như khi ông chủ giàu mỏ đặt chân tới đây và xây dựng một đế chế hùng mạnh bằng tài chính kinh tế thì PSG cũng đã có tổng cộng 10 chức vô địch quốc gia Ligue 1. Trở thành một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất của bóng đá nước Pháp. Cùng bên cạnh đó là hàng loạt chức vô địch các giải đấu cúp quốc nội.

Thế nhưng điều mà đội bóng này ấp ủ cũng như mục đích thực sự của ban lãnh đạo của PSG mong muốn là chức vô địch C1 danh giá lần đầu tiên trong lịch sử vẫn chưa thể đạt được. Trong bóng đá thế giới hiện nay cũng khó có thể tìm được một vị lãnh đạo câu lạc bộ như PSG. Khi đã thực hiện chi rất nhiều tiền, bổ sung rất nhiều các cái tên số má, tên tuổi cũng như lương thưởng hậu hĩnh mà vẫn đem lại kết quả đáng thất vọng.

PSG đá giải nào mà kiểu đá không giống ai?

Có thể nói kiểu làm bóng đá của PSG là kiểu “ăn xổi”, khi đã dùng tiền để hi vọng mang lại vinh quang. Cũng tương tự như cách Chelsea hay Man City thực hiện. Thế nhưng cùng một công thức thì không phải là ai cũng có thể thực hiện thành công.

Dù được đầu tư rất nhiều về kinh tế, thế nhưng PSG vẫn chưa một lần đạt được mục tiêu đề ra
Dù được đầu tư rất nhiều về kinh tế, thế nhưng PSG vẫn chưa một lần đạt được mục tiêu đề ra

PSG vẫn đang mải miết tìm kiếm hi vọng của mình với ước mơ của mình, nhưng chẳng biết là họ đã sai ở đâu cũng như khắc phục những lỗi sai đó như thế nào. Thậm chí với phần trả lương cho các cầu thủ tại giải đấu Ligue 1 thì có tới 10 cầu thủ nhận lương cao nhất đến từ câu lạc bộ này. Hay tương tự như sử dụng khoản tiền hơn 200 triệu euro để mua 1 cầu thủ nhưng cũng chỉ để lại nỗi thất vọng.

Dù sao thì PSG đá giải nào đi chăng nữa cũng là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất của 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu. Cũng là một cái tên khiến nhiều đối thủ phải dè chừng tại các sân chơi lớn. Câu lạc bộ này cũng không hề thiếu bất cứ điều gì thường có ở những câu lạc bộ hàng đầu, từ những cầu thủ chất lượng, những vị thuyền trưởng đủ giỏi hay điều kiện đối với các cầu thủ. Nhưng có lẽ để có thể đạt được điều mong muốn thì PSG vẫn phải cần thời gian lẫn rất nhiều tiền bạc.

XEM THÊM: