Huấn luyện viên Philippe Troussier trên con đường mang lại vinh quang cho Việt Nam

Huấn luyện viên Philippe Troussier trên con đường mang lại vinh quang cho Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam vừa bổ nhiệm huấn luyện viên Philippe Troussier cho đội tuyển U23 và đội tuyển Việt Nam. Ông thầy 68 tuổi này đã từng có kinh nghiệm dẫn dắt rất nhiều đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới. Và khả năng của vị trí đào tạo học viên người Pháp cũng được cả thế giới công nhận. Vị trí huấn luyện viên này cũng đang từng bước để có thể giành lại vinh quang cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Vui lòng tìm hiểu cùng với Mitom TV trong thông tin dưới đây.

Huấn luyện viên Philippe Troussier là niềm hi vọng lớn

Ngay từ khi huấn luyện viên Philippe Troussier ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 thi người hâm mộ cũng hi vọng rất lớn. Bởi vị trí huấn luyện viên người Pháp cũng là một cái tên rất quen thuộc đối với bóng đá Châu Á. Trong quá khứ, anh đã từng giúp đội tuyển Nhật Bản lần đầu tiên lọt vào vòng 16 đội tại giải World Cup năm 2002.

Huấn luyện viên Philippe Troussier nhận được kỳ vọng rất lớn với tuyển Việt Nam
Huấn luyện viên Philippe Troussier nhận được kỳ vọng rất lớn với tuyển Việt Nam

Cùng với đó là rất nhiều người thành tích đối với những câu lạc bộ, đội tuyển tại Châu Phi như Maroc, Bờ Biển Ngà,.. Hay huấn luyện viên Philippe Troussier cũng chính là người đầu tiên đặt nền móng phát triển cho bóng đá Qatar trong thời gian làm việc tại đây.

Hay trước khi huấn luyện viên Philippe Troussier đồng ý trở thành huấn luyện viên tuyển Việt Nam thì người hâm mộ đội cũng đã quen với vị trí huấn luyện viên này trên cương vị giám đốc đào tạo VPF.

Nên khi huấn luyện viên Philippe Troussier đảm nhiệm vai trò hiện nay thì người hâm mộ bóng đá Việt Nam có quyền hi vọng rất lớn. Bởi ông cũng đã có khoảng thời gian làm quen với bóng đá Việt Nam và có thể dẫn đường đến những chiến thắng, vinh quang dành cho đội tuyển Việt Nam sẽ nhanh hơn một chút.

Khởi đầu không như mơ của huấn luyện viên Philippe Troussier

Huấn luyện viên Philippe Troussier có rất nhiều thời gian để chuẩn bị và làm việc với tuyển Việt Nam và tuyển U23. Bởi dù đã lãnh đạo cách đây vài tháng thì giờ điểm gần đây mới tham gia giải đấu giao hữu của đội tuyển U23 Việt Nam. Sự chờ đợi nhưng bắt đầu lại không như mong đợi.

Đội tuyển U23 Việt Nam toàn thắng tại giải đấu này trước những đối thủ cực mạnh như U23 Iraq, U23 UAE. Điều này cũng làm không ít người hâm mộ lo âu, hoài niệm về thầy Pháp. Và đôi phần thất vọng, bởi những gì mà người tiền nhiệm là Park Hang Seo đã có thể trở lại quá lớn.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã gặp phải khó khăn lớn ngay trong những trận đầu tiên
Huấn luyện viên Philippe Troussier đã gặp phải khó khăn lớn ngay trong những trận đầu tiên

Nhưng dù sao đây cũng chỉ là giải đấu giao hữu. Tất cả mới chỉ là bước chạy đầu tiên của huấn luyện viên Philippe Troussier với đội tuyển Việt Nam. Vẫn còn rất nhiều những giải đấu ở phía trước cũng như vẫn còn những điều mà thầy người Pháp cần phải làm. Chắc chắn với kinh nghiệm dẫn dắt của mình thì sẽ mang lại được những điều tích cực cho bóng đá Việt Nam.

The test name Seagame

Người hâm mộ mong chờ cũng không phải chờ đợi quá lâu, bởi trong khoảng thời gian tới đây, huấn luyện viên Philippe Troussier cùng tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ tái xuất tham gia giải đấu Seagame được tổ chức tại Campuchia. Đây sẽ được coi là giải đấu phù hợp với tình hình lực lượng của tuyển U23 Việt Nam cũng như huấn luyện viên Philippe Troussier thời điểm này.

Nhưng thời gian vẫn còn rất nhiều để thầy người Pháp chứng minh được bản thân
Nhưng thời gian vẫn còn rất nhiều để thầy người Pháp chứng minh được bản thân

Tham gia giải đấu này tuyển đội tuyển Việt Nam nghiễm nhiên được đánh giá là ứng cử viên vô địch, bởi trong nhiều năm thì tại khu vực Đông Nam Á thì bóng đá Việt Nam vẫn thể hiện là thống trị của mình.

Nhưng đó là thời điểm trước. Hiện tại thì huấn luyện viên Philippe Troussier vẫn đang thử nghiệm đối với các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. Tại giải đấu này người hâm mộ sẽ được quyền hi vọng, thế nhưng cũng phải chuẩn bị tinh thần nếu như bóng đá Việt Nam đạt kết quả không tốt.

XEM THÊM: