Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam và kỳ vọng cực lớn

Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam và kỳ vọng cực lớn

In-evol.com – Bóng đá Việt Nam đang trải qua giai đoạn khá quan trọng, đó là giai đoạn chuyển giao. Khi mà huấn luyện viên Park Hang Seo, người đã mang lại rất nhiều thành tích lớn lao cho câu lạc bộ chính thức hết hợp đồng và huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là Troussier, người Pháp. Sau 1 khoảng thời gian ngắn dẫn dắt đội tuyển U23 và đội tuyển Việt Nam thì ông đã thể hiện được những gì? Hãy tìm hiểu cùng Mitom TV dưới đây.

Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là ai?

Khi huấn luyện viên Park Hang Seo chính thức thông báo thôi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đã gây ra rất nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Bởi vị huấn luyện viên người Hàn Quốc trong khoảng thời gian nắm quyền đã mang lại rất nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam. 

Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là Troussier, một cái tên rất tài năng với kinh nghiệm dày dặn
Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là Troussier, một cái tên rất tài năng với kinh nghiệm dày dặn

Nên bóng đá Việt Nam lúc này cũng phải đi tìm một cái tên mới và vị huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam cũng đã khiến người hâm mộ kỳ vọng rất lớn, đó chính là Troussier. Một vị huấn luyện viên đã có không ít thành tích trong quá khứ. Cũng như ông đã từng làm những công việc liên quan tới bóng đá tại Việt Nam.


Tất nhiên với một vị huấn luyện viên như vậy thì người hâm mộ Việt Nam được quyền hi vọng. Có thể nói vị huấn luyện viên này là người đã đặt nền móng không ít cho các đất nước tại Châu Á. Cũng như đã có những thành tích khiến cả thế giới phải ghi nhận tài năng của vị huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam.

Cách làm việc của Troussier với bóng đá Việt Nam

Mỗi vị huấn luyện viên sẽ có một phong cách dẫn dắt, quản lý bóng đá riêng. Điều đó sẽ phụ thuộc khá lớn vào triết lý về bóng đá của mỗi vị huấn luyện viên. Và đối với huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam thì cũng vậy. Phong cách dẫn dắt, quản lý các học trò của mình khác hẳn so với người tiền nhiệm.

Huấn luyện viên mới có phong cách huấn luyện, dẫn dắt cũng vô cùng đặc biệt
Huấn luyện viên mới có phong cách huấn luyện, dẫn dắt cũng vô cùng đặc biệt

Kể từ khi chính thức nhậm quyền huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam đã có khá nhiều các bài tập lạ mắt. Cũng như ông luôn trực tiếp hướng dẫn các học trò của mình về kỹ thuật, các động tác ngay trong những buổi tập. Với những điều đó, dù chỉ là rất nhỏ thế nhưng cũng sẽ có ảnh hưởng tốt tới quá trình thi đấu và phát triển của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam. 

Thế nhưng đây cũng chỉ là giai đoạn đầu tiên mà Troussier với cương vị huấn luyện viên trưởng. Quá trình để phát triển và đạt được những thành công trong tương lai của vị huấn luyện viên người Pháp sẽ vẫn còn rất lớn và khó khăn. Thế nhưng với kinh nghiệm và những thành tích mà Troussier đã đạt được trong quá khứ với những nền bóng đá lớn như Nhật Bản thì hi vọng điều tương tự cũng sẽ đến được với nền bóng đá Việt Nam.

Chiến dịch bắt đầu với huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam

Mục đích lớn nhất của nền bóng đá Việt Nam là có thể đưa đội tuyển Việt Nam đến vòng chung kết giải đấu World Cup trong năm 2026. Trong vòng loại giải đấu lần trước thì Việt Nam của Park Hang Seo cũng đã tạo được kỳ tích, đó là lần đầu tiên vào vòng loại thứ 3. Việc bổ nhiệm ông Troussier cũng cho thấy bóng đá Việt Nam không giấu diếm tham vọng to lớn này. 

Cũng như nhận được kỳ vọng cực lớn sau người tiền nhiệm rất thành công
Cũng như nhận được kỳ vọng cực lớn sau người tiền nhiệm rất thành công

Tất nhiên đó sẽ là một nhiệm vụ rất gian nan và khó khăn của huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng hi vọng kinh nghiệm cũng như sự già rơ của ông tại sân chơi đỉnh cao này có thể tạo nên được kỳ tích với bóng đá Việt Nam.


Trước mắt sẽ là một phép thử khá thú vị dành cho huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam, đó là giải đấu Seagame tại Campuchia tổ chức tới đây. Đây sẽ là giải đấu lớn chính thức đầu tiên của Troussier kể từ khi nhậm chức. Sẽ là giải đấu vô cùng đáng xem dành cho những người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

XEM THÊM: