Những đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử

Các đội bóng vô địch World Cup nhiều lần nhất trong lịch sử

in-evol.com – World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Điều đó không thể bàn cãi bởi mỗi lần World Cup được diễn ra thì sức hút của nó vô cùng lớn. Và những chức vô địch giải đấu này càng trở nên giá trị hơn khi chỉ tổ chức 4 năm 1 lần. Thế nhưng trong lịch sử, kể từ khi thành lập đến nay, có đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất không dưới 3 lần. Đó cũng đều là những kỷ lục rất khó để các đội bóng quốc khác có thể san bằng.

World Cup là giải đấu lớn nhất hành tinh với sự tham gia của các đội tuyển hàng đầu
World Cup là giải đấu lớn nhất hành tinh với sự tham gia của các đội tuyển hàng đầu

Trong lịch sử, bóng đá chưa được phát triển như thời điểm bây giờ. Những điều kiện để các cầu thủ có thể tỏa sáng cũng chưa thể nào sánh kịp như hiện nay. Bởi thời điểm đó thì bóng đá vẫn còn bị chia cắt bởi chiến tranh cũng như những vấn đề của các quốc gia. Thế nhưng tình yêu đối với trái bóng tròn thì ở đâu cũng có và đã lan truyền mạnh mẽ dù cho bao khó khăn.

Thế nên giải World Cup, giải bóng đá lớn nhất hành tinh, khi mà các đội tuyển quốc gia thi đấu với nhau để giành được ngôi vị mạnh nhất trong môn thể thao này đã được thành lập từ năm 1930. Và mỗi giải đấu, người hâm mộ luôn được chứng kiến những màn so tài đỉnh cao từ các cầu thủ trên toàn thế giới.

Giải World Cup được thành lập bởi những người quản lý bóng đá Pháp, trong đó người đứng đầu là Jules Rimet. Ý định thành lập giải đấu gồm các đội tuyển mạnh nhất thế giới được ấp ủ từ năm 1920 và mãi 10 năm sau thì mới chính thức được diễn ra.

Và từ đó thì bóng đá thế giới mới chứng kiến được các đội bóng vô địch World Cup nhiều lần nhất trong lịch sử. Tất cả đều thể hiện được sức mạnh vượt trội khi phải đối đầu với những đội bóng đến từ các quốc gia khác. Sự cạnh tranh là thời nào cũng có và rất quyết liệt, nên đó cũng chính là lý do để các đội bóng đó trở thành một trong những kỷ lục mà khó có đội bóng nào có thể vươn tới.

Các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất

Để có thể vượt qua tất cả các đội bóng trên toàn thế giới, cũng như những đội tuyển mạnh nhất tại vòng chung kết thì các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất đã thể hiện được khả năng vượt trội. Đó cũng là điều phản ánh rõ nét nhất đối với nền bóng đá của đất nước đó phát triển mạnh mẽ như thế nào.

Đầu tiên, đội bóng vĩ đại nhất chính là Brazil, đội bóng khu vực Nam Mỹ đã từng có tới 5 lần lên ngôi vị cao nhất vào những năm 1958, 1962, 1970, 1994, 2002. Cũng vì thế mà người hâm mộ bóng đá luôn coi đất nước này là một thế lực thực sự trong lĩnh vực bóng đá. Dù rằng thời gian gần đây thì Brazil lại không giành được những kết quả tốt tại sân chơi lớn nhất hành tinh. Thế nhưng kỷ lục này của Brazil cũng khó để các đội tuyển khác sánh kịp.

Brazil là đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất
Brazil là đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất

Cùng đứng thứ 2 với 4 lần vô địch là Đức và Italia. Trong đó Đức vô địch những năm 1954, 1974, 1990, 2014. Còn Italia đã lên ngôi vào những năm 1934, 1938, 1982, 2006. 

Dù rằng những thời điểm khác nhau, sức mạnh của các đội tuyển này cũng thay đổi theo năm tháng. Nên những gì các đội tuyển này đã đạt được trong quá khứ đều là những thành tích đáng tự hào.

Đội bóng đứng thứ 4 với 3 lần vô địch chính là Argentina của siêu sao Messi, người cũng đã gồng gánh đội tuyển này để giúp cho bóng đá của đất nước này trở nên vĩ đại. Những năm mà Argentina đã vô địch là 1978, 1986, 2022.

Bóng đá vẫn phát triển mạnh mẽ

Dĩ nhiên là bóng đá trong tương lai thì người hâm mộ sẽ được chứng kiến những cuộc so tài hấp dẫn khác. Và đó cũng là cơ hội cho mọi đội tuyển khác có thể san bằng và sánh vai các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất.

Tương lai chắc chắn các đội tuyển mạnh sẽ san bằng kỷ lúc của các đội tuyển quốc gia
Tương lai chắc chắn các đội tuyển mạnh sẽ san bằng kỷ lúc của các đội tuyển quốc gia

Thế nhưng nhiệm vụ cũng rất khó khăn, bởi bóng đá luôn thay đổi và phát triển từng ngày. Và để có thể vô địch được thì không phải là đơn giản đối với bất cứ đội bóng nào. Hiện nay thì có 2 đội bóng đang có cơ hội để sang bằng thành tích đó là Pháp và Uruguay với 2 lần vô địch. Cũng như Đức hay Italia cũng có cơ hội rất lớn để có thể sánh ngang với Brazil. Hay ngược lại Brazil cũng có cơ hội để vượt mặt phần còn lại của thế giới.