Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới trong bóng đá là ai?

Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới trong thời điểm hiện nay là ai?

Những cầu thủ đá bóng luôn được quan tâm tới những thành tích, những thông tin của các cầu thủ nổi tiếng luôn là đề tài vô tận của không ít người hâm mộ. Và tất nhiên thành tích của các cầu thủ sẽ là chủ đề chính, cũng như câu hỏi, ai là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới luôn được không ít người hâm mộ tìm câu trả lời. Hãy tìm hiểu cùng với Mitom TV trong thông tin dưới đây.

Những tài năng xuất chúng

Không khó để nhận thấy, dù ở bất kỳ thời điểm nào thì bóng đá thế giới luôn có những cái tên xuất chúng, những cái tên có thể làm thay đổi được bóng đá trong thời điểm đó. Cũng vì thế mà trong bề dày lịch sử của bóng đá có không ít những cái tên mà tới thời điểm hiện tại vẫn còn được nhắc tới. Ví dụ như Pele, Maradona, Van Basten, Johan Cruyff, Ronaldo, Ronaldinho,….. 

Bóng đá không bao giờ thiếu những cầu thủ hàng đầu, tài năng xuất chúng
Bóng đá không bao giờ thiếu những cầu thủ hàng đầu, tài năng xuất chúng

Những cái tên này đều được ghi nhận với những thành tích nhất định đóng góp cho câu lạc bộ, cho nền bóng đá trong lịch sử. Sự phát triển của bóng đá như thời điểm hiện nay đều có sự đóng góp không nhỏ của tất cả những cái tên này.

Thế nhưng ai là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới nhờ vào những đóng góp của bản thân cho bóng đá hiện tại. Câu hỏi này cũng rất khó để trả lời, bởi mỗi người chơi trong 1 thời điểm của lịch sử bóng đá, mỗi người đều có những màn thể hiện khiến bóng đá thế giới phải khuynh đảo.

Cầu thủ vĩ đại nhất thế giới là ai?

Pele với Maradona là 2 cái tên tạo được ảnh hưởng lớn nhất với nền bóng đá hiện nay
Pele với Maradona là 2 cái tên tạo được ảnh hưởng lớn nhất với nền bóng đá hiện nay

Người ta thường ví von Pele là vua bóng đá, còn với Maradona là vị chúa của bộ môn thể thao này. Tất nhiên là những đóng góp cho nền bóng đá của 2 con người này là rất to lớn và đáng trân trọng. Với 1 người đã từng giúp Brazil 3 lần lên ngôi vô địch, hay một người đã giúp cho Argentina trở nên vĩ đại và thành niềm kiêu hãnh của đất nước này cũng như Napoli của Italia.

Đây có thể được coi là 2 con người xuất sắc nhất trong bóng đá thời điểm trước. Thế nhưng cái tên vẫn luôn được coi là hình mẫu của bóng đá đương đại, là niềm cảm hứng của nhiều cầu thủ đến với bóng đá.

Nhưng thời điểm gần đây, bóng đá cũng đã sản sinh ra 2 cái tên và được ghi danh với chữ huyền thoại. Đó là Cristiano Ronaldo và Messi, không một ai có thể phủ nhận sự xuất sắc của 2 cầu thủ này và những đóng góp của 2 siêu sao với bóng đá hiện nay.

Và những thành công, những thành tích của Ronaldo lẫn Messi đã đóng góp thì câu hỏi cầu thủ vĩ đại nhất thế giới lại được người hâm mộ đặt ra một lần nữa. Và liệu rằng 2 cái tên này có đủ sức để sánh vai hay vượt qua những người tiền bối.

GOAT thuộc về ai?

GOAT có nghĩa là Greatest of All Time: vĩ đại nhất mọi thời đại. Vua bóng đá Pele có lẽ là người đã từng xứng đáng với danh hiệu này bằng 3 chức vô địch World Cup. Cũng không thể nhắc tới Maradona đã gồng gánh một Napoli để đạt được chức vô địch Italia cũng như Argentina với 1 chức vô địch World Cup.

Có lẽ tới thời điểm hiện nay thì cả thế giới phải công nhận Messi là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới
Có lẽ tới thời điểm hiện nay thì cả thế giới phải công nhận Messi là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới

Thế nhưng khi mà giải World Cup đặc biệt nhất lịch sử được diễn ra tại Qatar thì Messi đã được gọi tên với danh hiệu cầu thủ vĩ đại nhất thế giới. Tất nhiên 1 chức vô địch World Cup thì không thể nào so sánh với 3 chức vô địch của Pele. Thế nhưng với người tiền bối Maradona thì Messi chắc chắn vượt trội hơn với những thành tích và danh hiệu.

Nhưng cũng nên nói, Messi đã giữ và duy trì được phong độ đỉnh cao của mình xuyên suốt sự nghiệp gần 20 năm của mình. Và trong đó với 4 chức vô địch C1, giải đấu được đánh giá cao nhất về sự quyết liệt cũng như tính kỹ thuật. Cùng với hàng tác các danh hiệu cá nhân, tập thể lớn nhỏ.


Nên có thể khẳng định rằng Messi hiện nay đang là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới cũng không hề sai.

XEM THÊM:

Cristiano Ronaldo bao nhiêu bàn thắng trong sự nghiệp?

Khám Phá Biệt Danh Của Argentina đội bóng đang là số 1 thế giới