Cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất trong sự nghiệp của mình

Cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất trong sự nghiệp của mình

Trong bóng đá có rất nhiều những tình huống có thể xảy ra và nó có thể thay đổi cục diện trận đấu. Trong đó thì thẻ đỏ là một trong những điều được coi là tối kị, bởi nếu 1 cầu thủ phải nhận 1 thẻ đỏ thì cơ hội giành chiến thắng gần như bằng không. Thế nhưng vẫn có cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình, vậy thì đó là ai, và số thẻ đỏ mà anh đã phải nhận trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình là bao nhiêu? Hãy tìm hiểu cùng với Mitom TV ngay tại đây.

Cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất trong bóng đá là ai?

Nhắc tới cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất, có lẽ những người hâm mộ sẽ nghĩ ngay tới những cái tên như Ramos, Pepe,… Bởi lối chơi tiểu xảo có phần bạo lực của các cầu thủ này đã trở thành thương hiệu trong giới bóng đá nói chung. Dĩ nhiên là không thể thiếu được những thẻ đỏ mà các cầu thủ này phải nhận trong sự nghiệp.

Thế nhưng cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất lại không phải là những cái tên nổi tiếng trên. Bởi cầu chàng cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất lại là cái tên khá ít danh tiếng và đến từ đất nước Colombia xa xôi. 

Gerardo Bedoya - cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất bóng đá
Gerardo Bedoya – cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất bóng đá

Cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất trong cả sự nghiệp của mình là Gerardo Bedoya. Cầu thủ này có quốc tịch Colombia, một quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ, thế nhưng lối chơi của anh lại không có những điểm nổi bật của khu vực này là tính kỹ thuật. Ngược lại thì khi nhắc tới cầu thủ này thì người hâm mộ đã đặt cho anh với biệt danh “The Beast”, có nghĩa là quái thú.

Với lối chơi hung bạo, hung dữ của mình thì tổng cộng trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao hơn 552 trận, Bedoya đã phải nhận tới 46 thẻ đỏ. Điều đó cũng cho thấy được lối chơi hung bạo của cầu thủ này. Trong sự nghiệp thi đấu thì anh đã từng chơi ở các vị trí như tiền vệ phòng ngự và trung vệ. Cũng có vài lần được gọi lên đội tuyển quốc gia và cũng đã có những thành tích trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Sự nghiệp thi đấu khá thành công của cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Bedoya không thể vươn mình trở thành một cầu thủ đẳng cấp, thể nhưng anh cũng đã dành được một số thành tựu, dấu ấn trong suốt sự nghiệp của mình. Và cũng là những thành tích lớn khá viên mãn dành cho anh.

Dù không xuất ngoại, thế nhưng Bedoya cũng có sự nghiệp thi đấu khá thành công
Dù không xuất ngoại, thế nhưng Bedoya cũng có sự nghiệp thi đấu khá thành công

Bedoya cung đã từng xuất ngoại thi đấu, nhưng sự nghiệp của anh không chơi cho những giải đấu đỉnh cao có tính cạnh tranh lớn. Nhưng với khả năng của mình thì cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất thế giới cũng được khoác áo những câu lạc bộ danh tiếng trong khu vực như Boca Juniors của Argentina và Atletico Nacional của Brazil,… Thế nhưng quãng thời gian thành công nhất trong sự nghiệp của mình là khi Bedoya khoác áo câu lạc bộ Deportivo Cali trong nước. Tại đây thì anh cũng đã giành được 2 chức vô địch quốc gia cùng câu lạc bộ. Một thành tích cũng được coi là khá tốt của anh.

Sự nghiệp thi đấu cùng đội tuyển quốc gia

Dù khả năng không được đánh giá qua cao, thế nhưng cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất thế giới cũng đã có quãng thời gian khá dài khoác áo đội tuyển Colombia từ năm 2001 đến 2009. Nhưng đa số thì anh chỉ đóng góp vai trò dự bị cho câu lạc bộ. Bởi với quãng thời gian khoác áo đội tuyển quốc gia thì anh chỉ có 49 lần được ra sân.

Chức vô địch Copa America năm 2001 chính là danh hiệu cao quý nhất của cầu thủ này
Chức vô địch Copa America năm 2001 chính là danh hiệu cao quý nhất của cầu thủ này

Nhưng quãng thời gian khoác áo đội tuyển quốc gia thì cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất thế giới cũng đã giành được 1 danh hiệu cùng với đội tuyển quốc gia là Copa America năm 2001. Đây cũng là danh hiệu lớn nhất mà Bedoya đã giành được trong sự nghiệp của mình.

Hiện nay thì cầu thủ nhiều thẻ đỏ nhất thế giới cũng đã giải nghệ. Dù tên tuổi cũng như sự nghiệp ít được nhắc tới, nhưng chắc chắn anh cũng đã cho người hâm mộ bóng đá cả thế giới biết tới mình bằng một cách khá thú vị.

XEM THÊM: