Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi có những đóng góp gì?

Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi có những đóng góp gì?

In-evol.com – Bóng đá Việt Nam không thiếu được những cầu thủ xuất sắc trong lịch sử. Có những cái tên đã trở nên xuất sắc và trở thành một niềm tự hào lớn trong lịch sử cũng như trong đương đại. Tất nhiên thì không thể nào không nhắc đến cái tên Huỳnh Đức, một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Vậy thì cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi, ông đã có những đóng góp gì cho nền bóng đá Việt Nam hiện nay.

Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi?

Huỳnh Đức, tên đầy đủ là Lê Huỳnh Đức, ông sinh năm 1972, hiện nay đã 51 tuổi, từng là cựu huấn luyện viên cũng như cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam. Với tài năng của mình thì dù ở cương vị nào thì Huỳnh Đức cũng dành được thành công. Có thể nói cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng chính là huyền thoại của bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi?
Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi?

Thời điểm hiện nay thì ông không đóng góp vai trò gì trong bóng đá Việt Nam. Nhưng với độ tuổi, trình độ và khả năng của mình thì rất có thể trong tương lai gần cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng sẽ tái xuất bóng đá Việt Nam với tư cách huấn luyện viên hoặc các công tác trong bóng đá.

Sự nghiệp vẻ vang của Huỳnh Đức

Nhắc tới Huỳnh Đức thì người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn luôn coi là một hình mẫu lý tưởng của bóng đá Việt Nam. Vốn dĩ Huỳnh Đức là con nhà nòi bóng đá khi cho bố là Lê Văn Tâm, cũng là một cầu thủ bóng đá lừng danh trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ngay từ nhỏ thì Huỳnh Đức cũng đã được rèn luyện và là cái tên xuất sắc của bóng đá Việt Nam.

Huỳnh Đức tạo nên danh tiếng của mình với câu lạc bộ Công An Thành Phố Hồ Chí Minh trong 5 năm liền từ 1995 – 2000. Tại đây thì cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng đã tỏa sáng ngay từ khi đặt chân tới câu lạc bộ. Ông chơi tổng cộng 86 trận và ghi được 60 bàn thắng.

Ông từng là một cái tên khét tiếng của bóng đá Việt Nam
Ông từng là một cái tên khét tiếng của bóng đá Việt Nam

Thậm chí danh tiếng của cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng khi đó đã lan mạnh sang nước ngoài và tạo được ấn tượng đối với những câu lạc bộ Trung Quốc. Chính vì thế mà vào năm 2001 thì ông xuất ngoại sang thi đấu cho câu lạc bộ Trùng Khánh Lực Phàm theo dạng cho mượn. Nhưng thời điểm đó thì bóng đá Việt Nam lẫn Trung Quốc vẫn chưa phát triển và có quá nhiều rào cản. Huỳnh Đức chơi không thành công và về nước chỉ sau đó 1 mùa giải.

Trở về nước thì Huỳnh Đức tiếp tục đầu quân cho câu lạc bộ Ngân Hàng Đông Á và SHB Đà Nẵng. Cũng đã có những đóng góp rất lớn cho 2 cầu lạc bộ này.
Đối với tư cách cầu thủ đội tuyển Việt Nam thì cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng cũng đạt được những thành công nhất định. Ông liên tục được góp mặt trong đội hình quốc gia và lĩnh xướng hàng công. 

Sự nghiệp quần đùi áo số của Huỳnh Đức không thiếu những thành tích lớn. Điển hình trong đó là 3 danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam vào những năm 1995, 1997 và 2002. Cũng như danh hiệu vô địch giải đấu quốc gia cùng với Công An Thành Phố Hồ Chí Minh năm 1995.

Thành tích dẫn dắt của Huỳnh Đức

Huỳnh Đức cũng được đánh giá là một trong những vị huấn luyện viên tài năng của bóng đá Việt Nam trong thời điểm trước đây và hiện nay. Ngay trong những năm tháng cuối cùng sự nghiệp quần đùi áo số thì Huỳnh Đức kết thúc sự nghiệp tại SHB Đà Nẵng và ngay sau đó trở thành huấn luyện viên của đội bóng này. 

Với cương vị huấn luyện viên thì cũng đã dành được không ít những thành công nhất định
Với cương vị huấn luyện viên thì cũng đã dành được không ít những thành công nhất định

Với cương vị huấn luyện viên trưởng thì cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng đã giúp cho SHB Đà Nẵng trở thành thế lực của V League. Và cũng chấm dứt được quãng thời gian thống trị của câu lạc bộ Hà Nội FC để có thể lên ngôi vô địch vào những năm 2009 và 2012. 

Hiện nay thì cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng đang nghỉ ngơi không tham gia vào công việc liên quan đến bóng đá. Trong mùa giải năm ngoái thì cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng đảm nhiệm vai trò giám đốc kỹ thuật của Sài Gòn FC. Nhưng cũng đã từ chức bởi đội bóng này đã giải thể trong mùa giải năm nay.
Những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi. Hãy theo dõi những bài viết của Mitom TV để biết nhưng thông tin thú vị về bóng đá.

XEM THÊM: