Cầu thủ giàu nhất thế giới trong thời điểm này là ai?

Cầu thủ giàu nhất thế giới trong thời điểm này là ai?

Các cầu thủ bóng đá được coi là một trong những người có công việc được trả công cao nhất thế giới. Bởi sức hút của bộ môn thể thao vua này, cùng với thời gian thi đấu của mỗi cầu thủ khá ngắn, chỉ khoảng 10 – 15 năm, nên được trả lương cao hậu hĩnh cũng là điều khá dễ hiểu. Thậm chí những cầu thủ giàu nhất thế giới có lượng tài sản sánh ngang với những triệu phú, tỷ phú trên thế giới. Hãy tìm hiểu thông tin đó cùng với Mitom TV ngay dưới đây.

Những mức lương khổng lồ

Các vận động viên, cầu thủ bóng đá chưa phải là những người được trả lương cao nhất. Với những vận động viên được trả lương cao nhất phải kể đến như những bộ môn thi đấu cá nhân như đấm bốc, golf,… Thế nhưng đó là khoảng thời gian trước đây, bởi khi bản hợp đồng của câu lạc bộ Al Nassr xuất hiện thì đã biến Ronaldo trở thành vận động viên thể thao có mức lương cao nhất. Con số không tưởng lên tới 200 triệu USD trong vòng 2 năm.

Ronaldo vừa mới lập kỷ lục về bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử thể thao
Ronaldo vừa mới lập kỷ lục về bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử thể thao

Bên cạnh đó thì những cầu thủ thuộc top đầu của bóng đá thế giới cũng được nhận tới mức lương khổng lồ. Nó đến từ các ông chủ giàu có của những câu lạc bộ lớn. Điển hình trong đó là Paris Saint Germain, các cầu thủ như Neymar, Mbappe hay Messi đều có mức lên trên dưới 700.000 euro/1 tuần.

Nên cũng chính vì thế mà rất nhiều những hình ảnh các cầu thủ đắm chìm trong xa hoa đắt đỏ. Và cũng có không ít những cầu thủ có thể tận dụng danh tiếng, tài năng của mình để nâng cao tài sản để trở thành những cầu thủ giàu nhất thế giới.

Nguồn thu lớn không chỉ nhờ bóng đá

Có một điều mà hầu như ai cũng đều biết là các cầu thủ bóng đá rất thường xuyên được lựa chọn để sử dụng hình ảnh quảng cáo với những thương hiệu khác nhau. Và những thương hiệu, những nhãn hàng đó đã phải chi trả một số tiền không hề nhỏ để cho các cầu thủ này. Những cầu thủ càng nổi tiếng thì số tiền kiếm được từ những hợp đồng thương mại càng lớn và hợp đồng càng nhiều.

Không chỉ bóng đá, những công việc kinh doanh còn mang lại nguồn thu cho các cầu thủ không hề nhỏ
Không chỉ bóng đá, những công việc kinh doanh còn mang lại nguồn thu cho các cầu thủ không hề nhỏ

Bên cạnh đó thì các cầu thủ cũng đã tận dụng mạng xã hội của mình để trở thành công cụ kiếm tiền mang lại nguồn thu không hề nhỏ. Cũng đều là những nhãn hàng phải chi trả một số tiền không hề nhỏ đề được các cầu thủ này đăng bài liên quan đến những sản phẩm trên mạng xã hội.

Hay cũng không ít những cầu thủ đã tận dụng hình ảnh của bản thân để phát triển việc kinh doanh của bản thân. Những cái tên lớn như Messi, Ronaldo, Ibrahimovic,… thì đều có những thương hiệu riêng của mình. Hay phát triển, kinh doanh bất động sản,… Tất cả những thứ đó biến những cầu thủ bóng đá trở thành những người giàu có trên toàn thế giới.

Ai là cầu thủ giàu nhất thế giới?

Trong vài năm trở lại đây thì Ronaldo đã là cầu thủ bóng đá đầu tiên có khối lượng tài sản cán mốc 1 tỷ USD. Và cũng không lâu sau đó thì đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ronaldo là Messi cũng nhanh chóng đạt được thành tích này khi tổng tài sản của Messi cũng cán mốc 1 tỷ USD.

Hợp đồng khổng lồ cộng với khối tài sản có lẽ Ronaldo là cầu thủ giàu nhất thế giới hiện tại
Hợp đồng khổng lồ cộng với khối tài sản có lẽ Ronaldo là cầu thủ giàu nhất thế giới hiện tại

Thế nhưng hiện nay thì ai sẽ là cầu thủ giàu nhất thế giới? Câu trả lời cho câu hỏi đó có lẽ là Ronaldo, người đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp, thế nhưng vẫn phải khiến các ông chủ dầu mỏ phải đãi ngộ với mức lương khổng lồ.

Với số tiền như vậy thì chỉ cần khoảng 2 năm nữa, vừa kết hợp với công việc kinh doanh, vừa kết hợp với việc nhận lương từ bóng đá thì có lẽ số tài sản của Ronaldo sẽ còn tăng lên gấp bội.

Nên có lẽ Messi đã chiến thắng Ronaldo với khía cạnh chuyên môn nhờ chiếc cup vô địch World Cup. Thế nhưng đối với danh hiệu cầu thủ giàu nhất thế giới thì Messi cũng sẽ phải chào thua người đồng nghiệp cạnh tranh trong suốt sự nghiệp của mình.

XEM THÊM: