Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất – ai sẽ đuổi kịp Ronaldo?

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất - ai sẽ đuổi kịp Ronaldo?

Có một sự thật phải công nhận là thời kỳ của Ronaldo và Messi đã kết thúc. Đó cũng là tiếc nuối rất lớn dành cho người hâm mộ bóng đá bởi không biết bao giờ sẽ được chứng kiến một cầu thủ như vậy. Ronaldo hiện đang là kỷ lục gia và vẫn đang nối dài danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá. Dĩ nhiên là những di sản mà 2 cầu thủ này để lại cho nền bóng đá chuyên nghiệp vẫn là ngọn núi lớn thách thức với bất cứ cầu thủ nào trên toàn cầu. Hãy tìm hiểu thông tin này cùng với Mitom TV.

Khát khao không bao giờ tắt của Ronaldo

Khó có thể thấy một cầu thủ nào có khát khao thi đấu và thể hiện như Ronaldo. Thậm chí khi đang ở đỉnh cao, là cầu thủ số 1, hay tuổi tác đã hạn chế anh nhưng Ronaldo vẫn luôn muốn được ra sân, thi đấu và ghi bàn. 

Ronaldo vẫn luôn được khao khát mang thi đấu và ghi bàn dù đã gần 40 tuổi
Ronaldo vẫn luôn được khao khát mang thi đấu và ghi bàn dù đã gần 40 tuổi

Ở cái độ tuổi mà nhiều cầu thủ đã giải nghệ, giã từ sự nghiệp quần đùi áo số thì Ronaldo vẫn ra sân thi đấu chuyên nghiệp. Thậm chí vẫn là một cây săn bàn cừ khôi, dù cho đó chỉ là giải đấu khá nhỏ bé tại đất nước Tây Á xa xôi. Nhưng bất kỳ ai cũng không thể nào xem thường được cầu thủ người Bồ dù cho anh đang trong giai đoạn chương cuối của sự nghiệp.

Và hiện tại, Ronaldo đang xuất sắc với danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của lịch sử bóng đá. Thế nhưng anh vẫn đang thể hiện và kéo dài thành tích đó.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất

Suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Ronaldo đã trải qua biết bao thăng trầm trong sự nghiệp của mình. Dù là phong độ cao hay thấp, dù là chơi ở giải đấu lớn hay nhỏ, câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia, thế nhưng bất cứ giai đoạn nào thì điều anh không thể thiếu đó chính là những bàn thắng. 

Cầu thủ người Bồ cũng là người xứng đáng với danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới
Cầu thủ người Bồ cũng là người xứng đáng với danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới

Trong suốt sự nghiệp của mình tới này thì Ronaldo đã ghi được tổng cộng 826 bàn thắng. Trong đó có tới 505 bàn thắng tại các giải vô địch quốc gia như giải Bồ Đào Nha, Ngoại Hạng Anh, Tây Ban Nha, Italia hay mới nhất là giải vô địch Ả rập Xê Út.

Số bàn thắng còn lại thì cầu thủ người Bồ thực hiện tại các giải đấu cúp của câu lạc bộ từng khoác áo. Tất nhiên trong đó không thể thiếu những bàn thắng thuộc khuôn khổ giải đấu UEFA Champion League đầy khó khăn.

Và với cương vị cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia thì cầu thủ người Bồ cũng đang dần đầu danh sách trên toàn thế giới. Khi anh đã ghi được 120 bàn thắng trong tổng cộng 197 lần khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha. Đó cũng chính là lý do vì sao mà anh được coi như một vị thánh đối với những người hâm mộ bóng đá tại quê nhà.

Ngọn núi khổng lồ mang tên Ronaldo

Dẫu trong sự nghiệp thi đấu của mình thì Ronaldo luôn luôn gặp phải những ý kiến trái chiều từ những antifan. Nhiều người hâm mộ luôn cho rằng anh là kẻ ăn hôi vĩ đại nhất, cũng như thực sự nghi ngờ về khả năng của siêu sao người Bồ khi được đặt lên bàn cân so sánh với người đồng nghiệp mang tên Messi.

Thành tích, số bàn thắng của anh cũng khó có cầu thủ nào vượt qua được
Thành tích, số bàn thắng của anh cũng khó có cầu thủ nào vượt qua được

Thế nhưng tất cả những ý kiến đó cũng biến mất mỗi khi người hâm mộ được chiêm ngưỡng những thành tích về bàn thắng của Ronaldo. Một con số khổng lồ, không tưởng với một cầu thủ bóng đá. Và cũng vì những thành tích đó mà cả thế giới phải công nhận Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới.

Danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của Ronaldo chắc chắn sẽ là một thách thức khổng lồ đối với bất kỳ những cái tên xuất sắc nào của bóng đá thế giới trong lịch sử lẫn giai đoạn sau này. Dù rằng bóng đá không bao giờ thiếu những cầu thủ được coi là thần đồng, được coi là xuất sắc. Thế nhưng để có thể vượt qua được cầu thủ người Bồ thì có lẽ lịch sử bóng đá sẽ còn phải chờ đợi một khoảng thời gian đủ lâu nữa mới thấy được sự xuất hiện của một cầu thủ như vậy.

XEM THÊM: