Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử của môn thể thao vua

Các đội bóng vô địch World Cup trong lịch sử của môn thể thao vua

Tính đến năm 2022, khi giải World Cup đặc biệt nhất lịch sử được tổ chức và diễn ra tại Qatar thì người hâm mộ đã được chứng kiến Argentina lên ngôi với trận chung kết mãn nhãn. Đó cũng là lần thứ 22 của giải đấu này  được diễn ra. Trong mỗi kỳ, các đội bóng vô địch World Cup đều khẳng định được sức mạnh cũng như sự thuyết phục với tất cả các đội bóng còn lại trên toàn thế giới. Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây của Mitom TV.

Sự danh giá của giải World Cup

Trong bóng đá, có rất nhiều các giải đấu khác nhau, được diễn ra hầu hết trong mọi khoảng thời gian trong 1 năm. Thế nhưng trong đó chỉ có World Cup mới được coi là danh giá nhất. Chức vô địch là ước mơ của mọi cầu thủ, mọi nền bóng đá nào trên toàn thế giới. Thậm chí đối với một vài cầu thủ, chỉ cần được ra sân trong giải đấu đó cũng là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp.

Không phải ngẫu nhiên mà World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh
Không phải ngẫu nhiên mà World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh

Bởi dĩ World Cup là giải đấu chỉ được tổ chức 4 năm 1 lần. Trong vòng đời sự nghiệp trung bình của 1 cầu thủ, nếu thi đấu xuất sắc và giữ được phong độ xuyên suốt sự nghiệp thì cũng chỉ tham gia được 4 giải đấu là nhiều. Nên ai cũng muốn được 1 lần góp mặt trong giải đấu lớn nhất hành tinh.

Hơn hết, tại các giải đấu World Cup, sẽ là cuộc tranh tài của tất cả đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới. Thậm chí nó sẽ mất tới 3 năm để chuẩn bị, để các đội bóng xứng đáng nhất vượt qua được vòng bảng và chơi tại vòng chung kết. 

Không chỉ thế, chức vô địch World Cup cũng sẽ là một niềm vinh quang đối với bất kỳ nền bóng đá nào. Nó không chỉ thể hiện được tình yêu đối với trái bóng tròn, mà hơn hết còn thể hiện được tình yêu của mỗi cầu thủ đối với màu cờ sắc áo đội tuyển mình đang thi đấu.

Các đội bóng vô địch World Cup

Trong lịch sử, đã có tổng cộng 22 vòng chung kết World Cup được diễn ra. Nó đã kéo dài và đi qua hầu hết các sự kiện của lịch sử con người. Từ thế chiến thứ 1, thứ 2 hay các sự kiện nổi bật trong lịch sử. Thế nhưng bóng đá vẫn là một món quà dành cho con người và nó đã trở thành món ăn tinh thần sảng khoái không thể thiếu đối với bất kỳ giai đoạn nào.


Và cũng trong từng đó thời gian thì mỗi người được sảng khoái với những giải World Cup đã diễn ra. Được tổ chức tới 22 lần, thế nhưng chỉ có 8 đội lên ngôi vô địch. Có những đội bóng đá chứng minh được sức mạnh của mình trong quãng thời gian dài. Cũng có những đội bóng được đánh giá rất mạnh, thế nhưng vẫn chưa một lần được nâng chiếc cúp danh giá.

Trong các đội bóng vô địch World Cup thì Brazil vẫn đang dẫn đầu với 5 lần lên ngôi vô địch
Trong các đội bóng vô địch World Cup thì Brazil vẫn đang dẫn đầu với 5 lần lên ngôi vô địch

Trong các đội bóng vô địch World Cup thì trong đó Brazil đã mê hoặc hàng tỷ người hâm mộ với vũ điệu Samba trong bóng đá đã lên ngôi 5 lần. Cũng đang là đội bóng nhiều lần vô địch nhất và kỷ lục gia đương thời.

Đứng thứ 2 là những cỗ xe tăng Đức, lối chơi khoa học, kỷ luật, già rơ và kiêu hãnh cũng đã xứng đáng giành được 4 chiếc cúp danh giá trong lịch sử của mình.

Cùng danh hiệu với Đức là Italia, dù cho phong độ của đội quân áo thiên thanh có phập phù. Thế nhưng kinh nghiệm chinh chiến là không bao giờ thiếu. Cũng luôn là một đối thủ sừng sỏ của mọi đội bóng trên thế giới mỗi khi đối đầu.

Đội bóng đã giành được 3 lần vô địch cũng là một đội bóng đến từ Nam Mỹ, Argentina. Trong năm 2022, sự xuất sắc của Messi đã giúp cho La Albiceleste giành được vinh quang một lần nữa. Cũng là tưởng thưởng cho sự nghiệp vĩ đại của cầu thủ số 10 hay nhất thế giới hiện nay.

2 đội bóng cùng lên ngôi vô địch 2 lần cũng là đại diện của Nam Mỹ và Châu Âu, đó là Pháp và Uruguay. Nếu như hiện nay Uruguay không thể hiện được nhiều với những giải đấu lớn thì Pháp lại tràn trề cơ hội có thể vô địch một lần nữa bởi lực lượng các cầu thủ hùng hậu của mình.

Và cuối cùng 2 đội bóng đều có 1 lần vô địch là Anh và Tây Ban Nha, luôn sở hữu những nhân tố hàng đầu của bóng đá thế giới. Thế nhưng trong suốt lịch sử của mình thì 2 ông lớn này cũng chỉ mới 1 lần được chạm vào chiếc cúp danh giá.

Lịch sử vẫn nối tiếp, bóng đá vẫn thay đổi, phát triển và người hâm mộ vẫn sẽ được đắm chìm trong những giải đấu tiếp theo
Lịch sử vẫn nối tiếp, bóng đá vẫn thay đổi, phát triển và người hâm mộ vẫn sẽ được đắm chìm trong những giải đấu tiếp theo

Các đội bóng vô địch World Cup đều khẳng định được sức mạnh của mình trong mỗi giải đấu. Mọi sự tính toán đều vô cùng kỹ lưỡng về chiến thuật, nhân sự. Nên đó cũng chính là lý do mà vì sao những đội bóng yếu thế hơn vẫn chưa một lần vô địch. Nhưng trong tương lai thì có thể lịch sử World Cup sẽ được viết lại một lần nữa và tất nhiên mỗi người hâm mộ sẽ phải chờ đợi.

XEM THÊM: