Biệt danh các cầu thủ bóng đá và những thú vị xoay quanh

Biệt danh các cầu thủ bóng đá và những thú vị xoay quanh

in-evol.com – Chẳng ai có thể phủ nhận bóng đá là một môn thể thao vua, bởi sự thu hút, hấp dẫn của nó. Nhưng trong bóng đá không chỉ có những vấn đề chuyên môn, mà còn có rất nhiều những thông tin thú vị, hấp dẫn xung quanh nó, ví dụ như biệt danh các cầu thủ bóng đá. Đó cũng là một cách để người hâm mộ thể hiện tình cảm, sự yêu thích đối với một cầu thủ nào đó. Và những biệt danh đó cũng gắn liền không chỉ với sự nghiệp của các cầu thủ mà còn cả quãng thời gian dài sau này.

Biệt danh các cầu thủ bắt nguồn từ đâu?

Tất nhiên cũng chẳng ai có thể biết chắc chắn được ai là người đã đặt biệt danh các cầu thủ. Có thể là do những người hâm mộ, những nhà báo phân tích bóng đá. Nhưng đa phần các biệt danh đó đều bắt nguồn từ lối chơi của một cầu thủ nào đó. Hoặc có thể là những đặc điểm trên cơ thể của cầu thủ. Nó khiến cho người hâm mộ liên tưởng đến một cái gì đó và liền lấy đó để đặt biệt danh cho cầu thủ đó.

Biệt danh các cầu thủ hầu hết được bắt nguồn từ người hâm mộ
Biệt danh các cầu thủ hầu hết được bắt nguồn từ người hâm mộ

Dần dần những biệt danh các cầu thủ đó được truyền miệng từ người này sang người khác. Và nó gắn liền với sự nghiệp của các cầu thủ đó. Nó cũng không hề gây khó chịu cho fan lẫn antifan hay thậm chí là chính cầu thủ đó. Nên dần dần những biệt danh dành cho các cầu thủ ngày một nhiều, đa dạng và thú vị. Một vài cầu thủ thì nó trở thành thương hiệu. 

Nhưng tất nhiên cũng có những fan hâm mộ hay những cầu thủ không thích những biệt danh được gắn liền với mình. Bởi nó cũng như một lời châm chọc dành cho cầu thủ đó.

Những biệt danh mà không ai muốn

Dĩ nhiên trong bóng đá thì có cầu thủ hay lẫn những cầu thủ không được tốt. Ngay cả những cầu thủ giỏi thì trong suốt thời gian thi đấu cũng có những trận hay trận dở. Bởi nhìn chung thì họ cũng chỉ là con người, không ai có thể giữ được phong độ, sự xuất sắc của mình suốt một thời gian dài. Thế nhưng đôi khi chỉ vì một vài trận đấu không được tốt thì các biệt danh không được hay ho lại gắn liền với những cầu thủ đó.

Chắc hẳn Pepe không bao giờ thích cái biệt danh "gã đồ tể" của mình
Chắc hẳn Pepe không bao giờ thích cái biệt danh “gã đồ tể” của mình

Ví dụ như đối với hậu vệ Pepe của Bồ Đào Nha, lối chơi máu lửa, không ngại va chạm, có phần thô bạo đã khiến cái tên “gã đồ tể” đã gắn liền với cầu thủ này suốt sự nghiệp của mình. Dĩ nhiên là bản thân cầu thủ này cũng không hề thích cái biệt danh đó.

Hay đối với cầu thủ người Pháp như Giroud, khi chơi cho đội bóng Arsenal của nước Anh. Cái mác “chân gỗ” đã gắn liền với cầu thủ này suốt những năm tháng sau này. Mãi tới khi anh cải thiện được khả năng dứt điểm thì cái tên đó mới thôi ám ảnh anh.

Còn rất nhiều, những biệt danh các cầu thủ khác, như Suarez, Quaresma, Lukaku,… Những cầu thủ đã có những biệt danh mà có lẽ là không muốn nó xuất hiện đối với bản thân cầu thủ đó.

Những biệt danh đặc biệt

Song song với đó là những cầu thủ với khả năng siêu phàm cũng được những người hâm mộ ưu ái và tặng cho những cái tên đáng hãnh diện. Biệt danh đó không chỉ thể hiện được khả năng chơi bóng, mà nó còn khiến cho cầu thủ đó tự hào vì đã nhận được sự ưu ái từ những người hâm mộ.

Còn những cầu thủ như Totti chắc hẳn rất tự hào với biệt danh người hâm mộ dành tặng
Còn những cầu thủ như Totti chắc hẳn rất tự hào với biệt danh người hâm mộ dành tặng

Ví dụ như cựu cầu thủ Totti của Roma, sự cống hiến, lòng trung thành cùng với vẻ ngoài lãng tử, điển trai của mình thì đã được người hâm mộ đặt cho cái tên “Hoàng tử thành Rome”. Hay đối với siêu sao Messi thì biệt danh El Pulga (có nghĩa là bọ chét) cũng đã theo anh suốt sự nghiệp nhờ vào thân hình nhỏ con dễ luồn lách như loài vật này.

Hay thậm chí đối với cầu thủ Salah, biệt danh “Pharaoh”, có nghĩa là vị vua Ai Cập tại sân Anfield cũng đã theo cầu thủ này suốt thời gian qua. Vừa thể hiện được đẳng cấp, tầm ảnh hưởng của anh tại sân bóng, vừa gắn liền với quê hương của mình.

Và còn rất nhiều những biệt danh các cầu thủ được người hâm mộ đặt cho những cầu thủ đang hoặc đã thi đấu trong quá khứ. Nó như một lời nhắc tới sự nghiệp thi đấu, những gì mà cầu thủ đó đã cống hiến cho bóng đá đương đại.

XEM THÊM: